Cho trẻ uống Vitamin C như thế nào

113

Vitamin C là một loại vitamin rất cần thiết không chỉ đối với người trưởng thành mà đối với trẻ nhỏ cũng rất quan trọng, nó góp một phần không thể thiếu trong suốt quá trình phát triển của trẻ. Mặc dù hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể của trẻ không quá nhiều như ở cơ thể của người lớn nhưng nếu cung cấp không đủ lượng Vitamin C cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Chính vì thế mà ngày nay nhiều bà mẹ bổ sung vitamin C cho trẻ của mình bằng những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C. Thế nhưng các mẹ cũng không nên lạm dụng việc cung cấp vitamin C quá nhiều, không có liều lượng cụ thể sẽ gây tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy các bà mẹ cần nên cho trẻ uống Vitamin C như thế nào để đảm bảo an toàn và giúp cơ thể trẻ được khỏe mạnh.

Vitamin C có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ?

Vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ nhỏ, nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp trẻ chống lại các virus gây bệnh, phòng tránh các bệnh về cảm cúm, đường hô hấp hay thiếu máu. Đồng thời chất dinh dưỡng này sẽ tham gia vào sự phát triển của các mô, giúp các vết thương mau lành.

Ngoài ra, Vitamin C cũng giống như một chất chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ hình thành nên một hàng rào bảo vệ tránh khỏi những tác nhân gây bệnh, hạn chế và ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư,… Cùng với đó là tăng khả năng hấp thụ sắt và canxi giúp cơ thể trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

Chính vì những lợi ích mà Vitamin C mang lại thì không chỉ đối với người trưởng thành mà việc cung cấp Vitamin C đối với trẻ nhỏ cũng rất cần thiết. Và đặc biệt hơn là việc cho trẻ uống Vitamin C như thế nào mỗi ngày cũng đóng một vai trò quan trọng không kém.

Cho trẻ uống vitamin C như thế nào là đúng cách?

Ngày nay các bà mẹ thường chỉ bổ sung vitamin C khi con bị ốm, lúc này sức đề kháng của trẻ đang suy giảm và khi bổ sung thì cơ thể con sẽ nhanh chóng khoẻ hơn. Tuy nhiên theo các bác sĩ thì điều này là sai và không đúng cách. Hay một trường hợp khác là các bà mẹ bổ sung cho con mình quá nhiều vitamin C dẫn đếnthừa một lượng lớn vitamin C trong cơ thể trẻ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con. Vậy các bà mẹ cần cho trẻ uống Vitamin C như thế nào là đúng cách và an toàn?

Vì vitamin C là chất có tính dễ tan trong nước, nên cơ thể chúng ta không dự trữ lâu cũng như không tự sản sinh ra được nên cần bổ sung Vitamin C cho bé một cách đều đặn hàng ngày. Hàm lượng vitamin cần nạp vào cơ thể còn tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, thời gian và cơ địa của mỗi trẻ.

Các mẹ nên cho trẻ uống Vitamin C vào buổi sáng vì vào thời điểm này cơ thể bé sẽ hấp thu tương đối dễ dàng và hấp thu một cách tốt hơn vào những khoảng thời gian khác, hơn nữa nếu cho trẻ uống Vitamin C vào buổi tối sẽ làm cho trẻ khó ngủ và quấy khóc.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da