Ăn gì bổ sung Vitamin C

106

Vitamin C là một trong nhiều loại vitamin tương đối quen thuộc và phổ biến đối với cơ thể chúng ta, là một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể khoẻ mạnh đặc biệt có khả năng xây dựng hệ thống miễn dịch tăng cường khả năng phòng và chống lại các virus gây bệnh. Vậy chúng ta cần ăn gì bổ sung Vitamin C, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những loại thực phẩm nào có khả năng cung cấp nhiều vitamin C cần thiết cho cơ thể nhé.

Trái cây và rau quả, nguồn cung cấp vitamin C đa dạng

Vitamin C có rất nhiều tác dụng khác nhau, ngoài việc bổ sung vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại quá trình oxy hoá thì vitamin C còn có khả năng giúp loại bỏ các chất thải độc hại trong cơ thể ra ngoài, hỗ trợ cho đường tiêu hoá. Đây có thể xem như một loại vitamin có tác dụng hoàn hảo để cung cấp năng lượng cho một ngày dài và giúp các chị em lấy lại vóc dáng cũng như cải thiện nhan sắc.

Tuy nhiên cơ thể con người chúng ta không thể tự sản xuất hay lưu trữ được vitamin C, chính vì thế mà việc bổ sung một lượng vitamin C vừa đủ cho mỗi ngày là một điều cần thiết. Vậy hàng ngày chúng ta phải ăn gì bổ sung Vitamin C?

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây và rau quả tươi. Để có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ vitamin C và cân bằng dinh dưỡng thì mỗi ngày chúng ta cần phải bổ sung ít nhất 5 loại trái cây, rau quả các loại.

Ngoài ra nước ép hoa quả cũng là một trong những lựa chọn để cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể hàng ngày.

Một số loại rau quả, trái cây mà chúng ta có thể sử dụng để cung cấp vitamin C cho cơ thể như ổi, kiwi, đu đủ, ớt chuông, mùi tây, bông cải xanh,…

Chế biến như thế nào để bảo đảm được lượng Vitamin C còn nguyên vẹn trong thực phẩm

Sau khi biết được chúng ta cần ăn gì bổ sung Vitamin C thì chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với các loại rau quả, trái cây giàu Vitamin C

Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ chứa một lượng vitamin C khác nhau. Trong quá trình chế biến cũng như bảo quan thì lượng vitamin C rất dễ bị hao hụt thậm chí là mất đi. Với các thực phẩm không thể ăn sống cần phải chế biến chín thì chúng ta nên chế biến chúng bằng phương pháp hấp hoặc có những cách khác, hợp lý để giữ lại lượng vitamin C tối đa.

Để bảo quản tốt nhất hàm lượng vitamin C trong thực phẩm thì chúng ta cần tránh nấu quá kỹ và quá lâu. Sau khi chế biến xong thì chúng ta nên ăn ngay, không nên để thời gian quá lâu sẽ làm mất các chất dinh dưỡng và hao hụt vitamin C.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da