Giải đáp thắc mắc đối với vấn đề collagen có gây hại cho thận và dạ dày không?

242

1. Uống collagen có làm hại dạ dày không?

Đối với người bình thường

Cũng xoay quanh thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không? Chúng tôi nhận được phản hồi về tác dụng của collagen lên dạ dày như sau:

Khi collagen đi vào trong cơ thể thông qua hệ tiêu hóa, chúng sẽ kích thích dạ dày tiết ra một lượng dịch axit tiêu hóa nhất định. Đối với người bình thường đây được xem là tốt vì có thể kích thích dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đồng thời lượng dịch tiết vừa phải cũng không gây ảnh hưởng gì đến tình trạng dạ dày

Đối với người bị viêm loét dạ dày nặng

Trong trường hợp này, việc collagen kích thích sự bài tiết dịch dạ dày (dù chỉ một lượng nhỏ) cũng là khá nghiêm trọng với bệnh nhân. Tính axit có trong dịch tiêu hóa sẽ làm trầm trọng thêm những vết loét, làm vết thương khó lành hơn. Nếu bạn có bệnh lý về dạ dày, cần tham khảo ý kiến bác sĩ và các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định có nên bổ sung collagen hay không.

2. Collagen được cơ thể hấp thụ như thế nào?

Collagen khi đi vào cơ thể người sẽ được các enzyme tiêu hóa thủy phân thành những đoạn peptide có kích thước nhỏ hơn. Thông qua hệ thống mạch máu, các đoạn peptide này sẽ được đưa đi khắp cơ thể và phân bổ đến đúng tế bào đích (tế bào da, dây chằng, xương, sụn, khớp, gân…). Tại đây collagen sẽ thực hiện chức năng sinh học của mình.

Sản phẩm collagen thủy phân sẽ dễ hấp thu hơn so với những loại collagen thường, vì kích thước phân tử đã được cách ngắn trước thành những đoạn peptide. Chính vì vậy, nếu muốn nhận được hiệu quả làm đẹp trong thời gian ngắn, bạn hãy lựa chọn những loại collagen thủy phân để sử dụng. Đây cũng chính là lý do vì sao collagen dạng nước lại dễ hấp thu hơn collagen dạng viên.

Tới đây bạn đã thấy yên tâm về thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không rồi chứ?! Nếu bạn đang cần tư vấn kỹ hơn về loại collagen để gìn giữ thanh xuân của mình, hãy nhấn gọi hotline của chúng tôi!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da