Một ngày cần bao nhiêu Vitamin C

105

Vitamin C là một chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với sức khỏe con người, nó tham gia vào các quá trình chuyển hoá các chất trong cơ thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để cơ thể có thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Theo các nghiên cứu thì vitamin C không thể tự sản sinh ra cũng như không thể lưu trữ trong cơ thể, chính vì thế mà chúng ta nên tăng cường bổ sung vitamin C đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung một lượng nhiều vitamin C trong một ngày là được, bởi nếu lượng vitamin C quá nhiều sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không đáng có, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chúng ta. Vậy một ngày cần bao nhiêu Vitamin C là hợp lý và đủ cho cơ thể, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Công dụng của Vitamin C

Vitamin C là một trong những dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và tạo thành các mô liên kết ở răng, xương và mạch máu.

Vitamin C có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ và hiệu quả, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại sự phá huỷ của các gốc tế bào tự do, cũng như bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường như chất độc hại, khói thuốc lá,…, giúp cơ thể tránh khỏi các nguy cơ mắc các bệnh như ung thư hay tim mạch.

Bên cạnh đó Vitamin C còn có khả năng hỗ trợ kích thích sản sinh và tái tạo collagen, một chất có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ nhất là đối với làn da, xương khớp.

Ngoài ra, Vitamin C hỗ trợ rất lớn trong quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng khác như sắt và canxi giúp xương trở nên chắc khoẻ và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Với những công dụng tuyệt vời mà Vitamin C mang lại cho cơ thể của chúng ta thì cần phải bổ sung lượng vitamin C như thế nào là đúng cách và một ngày cần bao nhiêu Vitamin C?

Cơ thể một ngày cần bao nhiêu Vitamin C

Để cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất thì chúng ta thường cung cấp bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau phục vụ cho các hoạt động sống. Và Vitamin C cũng không ngoại lệ, tuy nhiên không phải cứ cung cấp càng nhiều vitamin C vào cơ thể là tốt, bởi khi lượng Vitamin C trong cơ thể bị dư sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Vậy một ngày cần bao nhiêu Vitamin C là đủ để cơ thể có thật nhiều năng lượng cho một ngày dài?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe khuyên mọi người nên nạp một lượng vitamin C vừa đủ và nhất định cho mỗi ngày. Theo đó, để đảm bảo cơ thể đủ vitamin C thì tuỳ theo độ tuổi khác nhau mà cung cấp lượng Vitamin C khác nhau.

Đối với trẻ từ 6-11 tháng tuổi thì bổ sung khoáng 25-30 mg/ngày, trẻ từ 1-6 tuổi thì trung bình là 30mg/ngày còn trẻ từ 7-9 tuổi thì cung cấp lượng Vitamin C trung bình là 35 mg/ngày.

Đối với lứa tuổi vị thành niên từ 10-18 tuổi là 65mg/ngày, lượng Vitamin C dành cho người trưởng thành là khoảng 70 mg/ngày.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da