Quả gì chứa nhiều Vitamin C nhất

73

Vitamin C là một trong những loại Vitamin vô cùng cần thiết đối với cơ thể, là một loại chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của con người, đặc biệt là đối với các cơ quan thực hiện những chức năng khác nhau. Chính vì điều đó mà con người chúng ta thường xuyên bổ sung Vitamin C bằng những các khác nhau như sử dụng thực phẩm chức năng hay sử dụng các loại rau quả, trái cây tươi. Và nhiều người thường nghĩ rằng cam là loại quả có chứa nhiều Vitamin C nhất. Liệu đó có phải là sự thật hay không thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để kiểm chứng điều này và xem thử quả gì chứa nhiều Vitamin C nhất nhé.

Quả gì chứa nhiều Vitamin C nhất?

Vitamin chứa nhiều trong các thực phẩm tự nhiên như rau củ, trái cây tươi, chính vì điều đó mà cơ thể con người cũng hấp thụ các chất dinh dưỡng này từ đây. Như đã biết thì Vitamin C là một loại chất dinh dưỡng cần thiết và tham gia vào các hoạt động sống của cơ thể, tăng cường khả năng chống chọi với cảm cúm và giúp cho chúng ta có một cơ thể thật khỏe mạnh. Vậy ăn loại rau củ nào, ăn loại quả gì chứa nhiều Vitamin C nhất để bổ sung và cung cấp một lượng Vitamin C vừa đủ cho cơ thể

Mọi người thường nghĩ rằng cam là loại trái cây có chứa hàm lượng Vitamin C nhiều nhất nhưng điều này là sai bởi trong quả cam có khối lượng 100g chỉ chứa trung bình khoảng 45mg Vitamin C, trong khi đó một quả ổi có cùng khối lượng 100g có chứa khoảng 200mg Vitamin C nhiều gấp 4 lần so với quả cam. Đồng thời đây cũng được xem là loại quả có chứa nhiều Vitamin nhất, bên cạnh đó ổi chứa nhiều chất xơ, ít chất cholesterol nên rất có lợi cho hệ tiêu hoá và tim mạch

Ngoài ổi thì quả lý đen còn có tên gọi khác là Blackcurrants cũng là một thực phẩm chứa hàm lượng Vitamin C nhiều.

Những loại trái cây giàu Vitamin C

Mặc dù sau khi biết được quả gì chứa nhiều Vitamin C nhất thì chúng ta cũng không nên làm dụng nó quá nhiều để bổ sung Vitamin C mà còn cần phải kết hợp nhiều loại trái cây khác cũng giàu hàm lượng Vitamin C không kém để đa dạng nguồn cung cấp Vitamin C cho cơ thể:

  • Đu đủ: rất giàu chất xơ và có khả năng hỗ trợ cho hệ tiêu hoá, làm hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng hay ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Khi chúng ta sử dụng 100g đu đủ cơ thể sẽ được bổ sung một lượng khoảng 62mg Vitamin C.
  • Dâu tây: là một trong những loại trái cây giàu chất xơ và Vitamin C, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa cho cơ thể, khi chúng ta ăn 100g dâu tây sẽ giúp cơ thể bổ sung hấp thụ được khoảng từ 50-80mg Vitamin C và loại này chúng ta nên ăn trực tiếp để các chất dinh dưỡng được hấp thụ một cách tốt nhất và nhiều nhất.
  • Vải: một loại trái cây cung cấp lượng Vitamin C khá nhiều, cũng như đu đủ thì trong 100g vải có chứa trung bình khoảng 69mg Vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da