Vitamin C có nhiều trong quả gì

157

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì Vitamin C là một loại chất dinh dưỡng có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch tốt nhất cũng như tham gia vào nhiều chức năng hoạt động bình thường của cơ thể. Ngoài ra vitamin C còn có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa một cách hiệu quả, đẩy lùi và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư, thiếu máu và giúp xương phát triển khoẻ mạnh. Tuy nhiên hiện nay có nhiều thắc mắc rằng Vitamin C có nhiều trong quả gì?, có phải quả cam là quả chứa nhiều vitamin C nhất?. Để giải đáp các thắc mắc này thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn các loại quả chứa nhiều vitamin C.

Quả ổi

Đứng đầu trong danh sách các loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C đó chính là ổi, một loại rất đỗi quen thuộc đối với mọi người. Trong 100g ổi thì có chứa trung bình khoảng 200mg Vitamin C, với hàm lượng này thì Vitamin C có trong quả ổi nhiều gấp 4 lần có trong quả cam. Chính vì điều này mà với câu hỏi Vitamin C có nhiều trong quả gì?, và có phải quả cam chứa nhiều vitamin C nhất thì câu trả lời là quả ổi là loại trái cây có nhiều vitamin C nhất.

Bên cạnh đó là chất xơ có trong quả ổi cũng rất nhiều, giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hoá được vận hành một cách thuận lợi.

Ngoài ra trong ổi cũng giàu lượng Vitamin A và các chất khoáng khác giúp bổ sung một lượng Vitamin A cần thiết cho mắt, giúp mắt sáng khỏe, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ sắt và canxi từ đó cải thiện được bệnh thiếu máu và nuôi dưỡng xương chắc khỏe.

Ổi rất ngon và giàu chất dinh dưỡng lại ít calo vì thế các bạn hãy bổ sung chúng vào trong các chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày của mình nhé.

Quả lý đen

Quả lý đen còn có tên gọi khác là Blackcurrants, loại quả này có nguồn gốc từ châu Âu, tuy nhiên hình như ở Việt Nam thì loại quả này không mấy phổ biến. Thế nhưng trong danh sách Vitamin C có nhiều trong quả gì thì quả lý đen này hàm lượng Vitamin C nhiều chỉ đứng sau quả ổi. Quả có vị chua chua ngọt ngọt, rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe.

Cứ 100g quả lý đen thì sẽ chứa được xấp xỉ gần khoảng 200mg vitamin C, điều này cũng tương tự như quả ổi thì hàm lượng vitamin C có trong loại quả này nhiều gần gấp 4 lần quả cam. Quả lý đen có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp làm lành và giảm hiện tượng viêm nhiễm trùng đường tiết niệu.

Dâu tây

Đây cũng là loại quả cung cấp lượng vitamin C và chứa khá nhiều chất xơ, hàm lượng vitamin C rơi vào khoảng 80mg cho 100g quả dâu tây, mặc dù chứa một hàm lượng tương đối khiêm tốn so với hai loại quả phía trên nhưng nếu so với hàm lượng vitamin có trong quả cam thì dâu tây vẫn chiếm nhiều vitamin C hơn.

Với đặc tính chống oxy hóa hiệu quả có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Mắt cần vitamin C để bảo vệ chúng không tiếp xúc với những tia tử ngoại gay gắt của Mặt Trời.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da